Hotline: 0915178091

Decor là gì?

Ngày đăng: 28-12-2020 14:24:12

 1. Decor là gì?

Theo nghĩa ban đầu: decor là trang trí. Từ gốc của thuật ngữ "decor" bắt nguồn từ tiếng Anh từ "decorate". Đã có một số công ty khác nhau áp dụng trang trí để tối đa hóa sự thu hút thị giác.

Thực tế, thiết kế nội thất không phải là một công việc dễ dàng. Điều quan trọng là phải sắp xếp và gắn kết những thứ phù hợp với diện tích của căn phòng để tạo ra một môi trường đẹp. Đảm bảo, mang đến sự tiện nghi, hợp lý, xây dựng không gian thiết kế có tính thẩm mỹ và nghệ thuật vượt trội.

Mục đích chính của Decor là giới thiệu sự tươi mới, đặc biệt, ngăn chặn sự nhàm chán, giúp mọi người trải nghiệm một căn phòng thú vị hơn.

>>>Tham khảo: Thiết kế nội thất là gì?

2. Trong kiến trúc nội thất, khái niệm decor

Các tiêu chí cố định cần được thực hiện trong thiết kế nội thất. Vậy, trong nghệ thuật trang trí, bạn nên tuân theo những giá trị nào? Dưới đây là những giá trị tiêu chuẩn mà chúng tôi xin chia sẻ để bạn tham khảo trong thiết kế nội thất.

2.1 Thiết lập trạng thái cân bằng trong không gian

Thứ nhất, cần chú trọng đến không gian trang trí trong thiết kế nội thất, cần hài hòa về tỷ lệ chiều cao, chiều rộng không gian, phân bố màu sắc… Để tạo nên một không gian công bằng. Thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt của mọi thành viên trong hộ gia đình.

2.2 Duy trì Quy tắc Nhịp điệu

Sự kiểm soát nhịp điệu còn được gọi là quy luật lặp lại. Quy tắc này đòi hỏi ở các mảng nội thất, tranh ảnh trang trí… chúng ta cần sao chép mẫu. Để thiết lập tính đồng nhất, tất cả các đồ vật trang trí này cần được sao chép nhiều hơn 3 lần, và có tính nghệ thuật, không được cẩu thả hoặc vụng về.

2.3 Thêm sự nhấn mạnh vào Quy tắc tập trung

Cần có những điểm nhấn trong thiết kế nội thất để tạo ra một không gian hấp dẫn, có thể bằng những vật dụng trang trí hoặc những bức ảnh.

2.4 Duy trì, tuân thủ luật pháp, hòa bình

Các yếu tố trong thiết kế, phong cách sơn và các món đồ nội thất được lựa chọn cần đảm bảo sự thống nhất để tạo nên phong cách nhằm tạo nên một không gian decor truyền thống và mang tính thẩm mỹ cao nhất. Phong cách có chủ đề độc đáo. Phòng xây dựng do đó sẽ đơn giản hơn và thể hiện được sự sang trọng của riêng nó.

2.5 Quy tắc so sánh nhấn mạnh rằng lập luận chính xác là đúng.

Sự tương phản trong phong cách trang trí cũng là một vấn đề, với nhiều tông màu nóng, lạnh, bạn có thể tạo ra sự tương phản trong thiết kế. Hoặc sử dụng các đường thẳng và cong, các hình khối to và mỏng, căn phòng rộng và hẹp ... Những khía cạnh này sẽ xung đột với thiết kế và tạo điểm nhấn rất hấp dẫn cho không gian thiết kế.

2.6 Tập trung vào quy tắc giao tiếp

Trong kiến trúc nội thất phòng, một khái niệm cụ thể khác mà bạn có thể chú ý đến là quy luật tỷ lệ. Để đạt được trạng thái cân bằng nhất định, luật này quy định rằng tất cả các yếu tố trong không gian cần phải có mối quan hệ giữa hình thức và tỷ lệ.

2.7 Các khoản hợp lý

Chia tỷ lệ phù hợp là một trong những định luật cuối cùng mà chúng tôi có kế hoạch chia sẻ với bạn. Sự hợp lý của các tỷ lệ nên được phân tách bằng nhau về màu sắc, tỷ lệ, số lượng, cách sắp xếp… Điều quan trọng là tất cả phải thiết lập được trạng thái cân bằng tổng thể trong không gian.

3. Các yếu tố của nghệ thuật trang trí

Nghệ thuật trang trí cũng có những nét giản dị riêng. Vậy nghệ thuật trang trí là gì? Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số nét cần thiết của nghề trang trí.

3.1 Vật liệu sử dụng

Trước hết, đó là các sản phẩm sử dụng mà chúng tôi muốn lưu ý. Thép không gỉ, gương, kính, crôm, đồ nội thất được hoàn thiện bằng bóng hoặc tráng gương, đồ khảm trên gỗ, hoặc da cá mập, da ngựa, là những vật dụng được sử dụng rộng rãi nhất trong thiết kế nội thất. Các vệt. Chúng tôi cũng có thể sử dụng các loại vải đắt tiền trong trang trí, chẳng hạn như gỗ mun, gỗ quý, đá cẩm thạch ...

3.2 Các chủ đề phổ biến

Nhánh cây, chim chóc, hình chữ Z, động vật, nhìn khỏa thân hay thậm chí là ánh nắng mặt trời ... là những chủ đề thường được sử dụng trong trang trí nội thất.

3.3 Màu sắc

Màu sắc được sử dụng trong nghệ thuật trang trí là các sắc thái rực rỡ như vàng và cam, đỏ, xanh lam, xám, be, ngoài ra còn có màu kem.

3.4 Đồ đạc nội thất

Trong phong cách nghệ thuật trang trí, những món đồ nội thất được chọn kiểu dáng trơn, không rườm rà và rất hiệu quả. Cũng có một sự cám dỗ để thích những mảnh lớn trong nghệ thuật trang trí. Vì vậy, nhiều loại kích thước dường như được lựa chọn cho đồ nội thất đã qua sử dụng như tủ, tủ hay bàn ghế, v.v.

3.5 Vải

Vải được sử dụng trong nghệ thuật trang trí, không phức tạp nhưng cực kỳ giàu trí tưởng tượng, thường có dạng gạch hình học. Và các loại vải được chọn để trang trí cũng có một giai điệu tương phản như vậy, một tính năng đặc biệt.

3.6 Sàn

Thảm trải sàn được sử dụng rất giống với vải, thường có xu hướng theo màu tượng trưng của hoa sen hoặc màu trắng. Những tấm thảm lớn với họa tiết hình học thường xuyên trải thảm trải sàn trong tranh decor, bố cục màu sắc tương phản tạo điểm nhấn rất ấn tượng.

3.7 Đèn
Thông thường, đèn được sử dụng được làm bằng pha lê và crom nên vẫn có cảm giác như mới. Theo sự lựa chọn của bạn, bạn có thể sử dụng ánh sáng bằng kính trắng hoặc kính màu.

4. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu trang trí

Ngoài ra, bằng cách tạo ra các đồ trang trí như trang trí hoa, tranh treo hoặc trang trí bằng đèn dây, bạn thậm chí có thể làm decor. Đối với phòng thiết kế nội thất ở đó, những đồ trang trí này cũng sẽ tạo ra một điểm sáng rộng hợp lý.

4.1. Đèn dây

Một trong những sản phẩm trang trí phòng khách được biết đến chính là đèn. Sẽ càng trở nên rực rỡ và ấm áp hơn với chiếc đèn dây dùng trang trí trong phòng. Đầu giường hoặc khu vực bàn làm việc có thể được chiếu sáng bằng đèn dây. Hơn nữa, trong trang trí cửa hàng thời trang, cửa hàng lưu niệm ... đèn dây cũng thường được sử dụng.

4.2. Trang trí hoa

Khi được tô điểm bằng hoa, căn phòng sẽ trở nên xinh xắn và tạo cảm giác thư thái, hòa hợp với thiên nhiên hơn. Bạn có thể trang trí phòng bằng hoa thật, bạn có thể trang trí phòng bằng hoa giả, bạn có thể trang trí phòng bằng hoa mà bạn mua. Hoa trang trí có thể mang lại cảm giác thư thái, đón nắng và hòa mình vào thiên nhiên trên giường ngủ, không gian cửa hàng hay một số không gian làm việc khác.

4.3. Trang trí tác phẩm điêu khắc với giá treo(tranh treo)

Những bức ảnh treo trang trí cũng là một cách trang trí tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo. Những bức tranh treo sẽ thể hiện phong cách riêng biệt của gia chủ, đồng thời cũng là điểm nhấn lôi cuốn trong căn phòng thiết kế của ngôi nhà.

Chia sẻ:


Bài viết liên quan

zalo
0915178091