Hotline: 0915178091

Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp khoa học

Ngày đăng: 11-11-2020 16:13:02

Ngoài thực đơn ngon, dịch vụ hấp dẫn là điểm cộng lớn ở không gian phòng thoáng mát, rộng rãi giúp lôi kéo thực khách đến với phong cách nhà hàng sân vườn. Nhưng hiện nay, giữa rất nhiều nhà hàng sân vườn, bạn cần tạo ra sự khác biệt cho mô hình của mình để có thể cạnh tranh và mở rộng, giúp vẽ nên thực tế cho cửa hàng của bạn và ghi dấu ấn cho những lần sau.

Nhà hàng trong vườn cũng giống như các nhà hàng khác nhưng có yếu tố thiên nhiên: cây cỏ, rau củ, động vật, ... Chính sự khác biệt đó đã thu hút người tiêu dùng đánh giá cao ẩm thực.

1. Tận dụng view trong phong cách nhà hàng sân vườn

Nhu cầu thưởng thức của con người cũng tăng lên, và các yêu cầu về xác định các hình thức ẩm thực khác nhau cũng trở nên chặt chẽ hơn. Cuộc sống đang thay đổi từng ngày. Đối với nhà hàng, vẻ đẹp bắt nguồn từ hương vị bên cạnh sự nhất quán của ẩm thực, và phòng xây dựng thường được tính đến.

Nhà hàng sân vườn cũng nghĩ đến các yếu tố tự nhiên của không gian, như cây cối, nước, đá, nắng… Chính vì những đặc điểm không gian nhất định mà các nhà thiết kế đã tận dụng sân khấu. Nhìn từ thiên nhiên, hướng về thiên nhiên để thiết lập sự cân bằng trong toàn bộ kiến trúc của nhà hàng, mang đến cho khách hàng một nơi dùng bữa độc đáo và hoàn hảo.

Thông thường, thi công nhà hàng sân vườn phòng khánh tiết được chia làm hai kiểu thiết kế lớn là có mái che và không có mái che nhưng không gian nhà hàng vẫn mang lại sự thoáng mát dù là thiết kế nào. Tăng độ ngon của món ăn, giúp chủ đầu tư giữ được những vị khách quen trung thành, mang đến cảm giác thư thái và thân thiện nhất cho thực khách.

Kiến trúc nhà hàng sân vườn còn mang đến một môi trường yên tĩnh và thư thái, khác hẳn với không khí ồn ào của các nhà hàng đường phố, ngoài ra còn mang đến cho khách hàng cảm giác hòa mình với thiên nhiên. Trong bữa ăn để tạo ra một khung cảnh lãng mạn.

2. Kiến trúc bếp tại nhà hàng sân vườn

Phòng bếp của nhà hàng sân vườn nên được bố trí trong không gian kín gió, tách biệt với phòng ăn của khách hàng như hầu hết các thiết kế nhà bếp khác. Điều này không chỉ giúp các đầu bếp thỏa sức sáng tạo mà còn cho phép không gian tự nhiên của thiết kế nhà hàng không bị ảnh hưởng bởi vô số khẩu vị ẩm thực khiến thực khách khó chịu.

Ngoài ra, với việc chế biến các món ăn đưa đến tay người tiêu dùng, phòng bếp thường là không gian làm việc của nhiều cá nhân nên cũng phải đảm bảo biến về không gian rộng, thoáng. Uh, và quét. Đối với nhân viên phục vụ bếp để chuẩn bị và mang thức ăn, thiết kế nội thất cũng phải thiết lập sự thoải mái.

3. Kiến trúc nhà hàng sân vườn cần chú ý đến đường đi của ánh sáng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của thực khách, đồng thời kiến trúc nhà hàng sân vườn hướng về thiên nhiên, ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng nhà hàng cũng có thể tránh được. Bằng cách sử dụng các bước như sử dụng cây, tán, ô, v.v. Đặc biệt, quán luôn đông khách vào giữa trưa và tối nên chủ đầu tư cần lưu ý giải pháp hợp lý nhất cho vấn đề hướng nắng này.

4. Cho phép sử dụng tốt nhất ánh sáng tự nhiên

Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên không chỉ tạo thêm bầu không khí chào đón cho thiết kế nhà hàng mà còn giúp tiết kiệm chi phí xây dựng ánh sáng điện, chống lại những tia nắng gay gắt.

Mặt khác, kiến trúc nhà hàng sân vườn cơ bản là tận dụng diện tích sân vườn nên việc tận dụng tối đa giá trị của nhà hàng là tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Xem thêm:

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng

 

Một số thông tin được lấy từ: https://thietkenoithatatz.com/thiet-ke-nha-hang-san-vuon/

Chia sẻ:


Bài viết liên quan

zalo
0915178091