Hotline: 0915178091

Loại gỗ nào đắt nhất hiện nay?

Ngày đăng: 24-11-2021 15:32:18

Nhiều người, đặc biệt là những người giàu có, coi các loại gỗ quý hiếm “đắt hơn vàng”. Họ có thể thu về hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng khi bán ra. Nhiều người không tiếc tiền đầu tư số tiền lớn để mua gỗ quý bởi những đặc tính tuyệt vời của nó.

Dưới đây là danh sách các loại gỗ đắt nhất thế giới hiện nay. 

1. Loại gỗ đắt nhất thế giới

Dưới đây là danh sách những loại gỗ đắt nhất thế giới mà ai cũng ao ước được sở hữu. Danh sách bao gồm: gỗ bocote, gỗ cẩm lai, gỗ mun, gỗ sưa, gỗ đàn hương, gỗ Lignum Vitae, gỗ trầm hương, gỗ hồng ngà, gỗ purple heart.

1.1. Gỗ Bocote

Gỗ Bocote - Loại Gỗ Quý Hiếm Và Xa Xỉ Nhất - Giảm Giá XL

Bocote, loại gỗ có giá trị cao nhất thế giới, đứng đầu bảng, có giá lên tới 30 USD / 30cm. Các khu vực ấm áp, chẳng hạn như Tây Ban Nha hoặc Trung Mỹ, là những nơi thường xuyên tìm thấy loại gỗ này. Thân gỗ Bocote có màu nâu vàng nhạt với các đường vân gần đen, càng về già gỗ càng sẫm màu.

Vì gỗ Bocote có mùi thơm nồng nên được dùng để làm dầu thơm và tinh dầu.

1.2. Gỗ cẩm lai

Gỗ cẩm lai là loại gỗ quý, có thớ đen, màu nâu hồng, thớ mịn, độ cứng nhưng giòn, dễ gia công. Loại gỗ này chủ yếu được trồng ở Châu Phi, nhưng nó có tốc độ tăng trưởng trung bình.

 

Gỗ cẩm lai thường được sử dụng trong sản xuất nhạc cụ và đồ thủ công mỹ nghệ. Để phân biệt gỗ trắc thật và giả, bạn gõ nhẹ vào thân cây; âm thanh phải sắc nét và rõ ràng.

Khả năng thay đổi màu sắc là một thuộc tính độc đáo của loại gỗ quý giá này. Màu sắc của nó thay đổi từ màu cam sang màu vàng đỏ thẫm, màu tím đậm đến màu đen, nhưng nó vẫn giữ được vẻ đẹp độc đáo và hấp dẫn.

1.3 Gỗ mun

Gỗ mun là loại gỗ mun đặc biệt vừa chắc vừa nặng. Gỗ mun khi thả vào nước sẽ chìm xuống chứ không nổi như các loại gỗ thông thường khác.

Gỗ mun có khả năng chống mối mọt và mục nát nên rất lý tưởng để làm đồ nội thất. Càng qua thời gian sử dụng gỗ càng bóng, không bị cong vênh hay trầy xước, đó là lý do được các đại gia lựa chọn làm đồ nội thất.

1.4. Gỗ sưa

Sưa là một trong những khu rừng “hot” nhất của Việt Nam, đồng thời cũng nằm trong danh sách những loại gỗ quý nhất thế giới.

Gỗ sưa đã từng khá phổ biến ở miền Bắc Việt Nam, mặc dù ít người biết đến. Cuối cùng, người ta phát hiện ra rằng khi đốt gỗ này, nó tỏa ra một mùi thơm thoang thoảng, tinh tế tương tự như mùi trầm hương hoặc gỗ đàn hương.

Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh dầu của gỗ Sưa có lợi cho sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là đối với những người bị bệnh tim mạch.

Từ đó, gỗ sưa ngày càng được săn lùng ráo riết, giá cả tăng cao dẫn đến tình trạng khai thác tối đa và khan hiếm.

1.5. Gỗ đàn hương

Gỗ đàn hương, giống như trầm hương, có mùi thơm rất dễ chịu. Loại cây này có thể được tìm thấy ở những nơi như Đông Nam Á và quần đảo Thái Bình Dương.
Gỗ đàn hương không chỉ thơm ở thân mà còn thơm ở rễ. Hương thơm của gỗ đàn hương có thể lưu lại nhiều năm trong các loại hàng hóa như đồ nội thất và đồ trang trí.

Con người thường xuyên săn bắt và khai thác nó vì mùi thơm độc đáo của nó, khiến nó có nguy cơ tuyệt chủng. Đó cũng là lý do tại sao gỗ đàn hương trở thành một trong những loại gỗ có giá trị nhất hành tinh.

Gỗ đàn hương đỏ và gỗ đàn hương trắng là hai loại gỗ đàn hương. Gỗ đàn hương trắng đắt hơn gỗ đàn hương đỏ.

1.6. Lignum Vitae

Gỗ Lignum Vitae là một trong những loại gỗ quý và đắt nhất hành tinh. Độ dẻo dai, độ bền và độ dày của loại gỗ này đã được nhiều người biết đến. Màu sắc của gỗ từ nâu lục sẫm đến gần đen. Theo thời gian, màu sắc sẽ đậm hơn nữa.

Những lợi ích chữa bệnh của gỗ Lignum Vitae ban đầu được phát hiện khi nó được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh. Sau đó, những mảnh gỗ vụn được sử dụng để pha trà.

Trong lĩnh vực dược liệu, gỗ Lignum Vitae không còn được sử dụng. Thay vào đó, nó thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm nội thất cao cấp.

1.7. Gỗ Trầm Hương

Trầm hương là loại gỗ nhất thiết phải có trong danh sách các loại gỗ quý nhất thế giới. Cây trầm hương có thân thẳng, vỏ ngoài nhẵn màu nâu xám, có nhiều rãnh dạng lòng máng. Nó có một loại gỗ cứng, có sọc nâu hoặc đen và khá cứng.

Trầm hương nổi tiếng với mùi thơm đặc biệt và nó thường được dùng trong phong thủy để tạo ra đồ trang sức, hương và tượng gỗ.

1.8. Gỗ Hồng ngà

Gỗ hồng ngà đặc biệt ở chỗ có nhiều màu sắc khác nhau, từ hồng nhạt, hồng rực rỡ đến đỏ thẫm. Mặt khác, màu hồng sống động của gỗ trắc trắng ngà được đánh giá cao nhất.

Loại gỗ này thường xuyên được sử dụng trong việc tạo ra các đồ thủ công mỹ nghệ cao cấp. Tuy nhiên, việc khai thác quá mức đã gần như xóa sổ chúng, và rất khó lấy được gỗ cẩm lai màu ngà.

1.9. Gỗ purple heart

Đây là một trong những loại gỗ có giá trị nhất thế giới, và nó có thể được tìm thấy trong các khu rừng mưa nhiệt đới của Brazil, Guyana và các quốc gia khác. Chính vì đặc tính bền lâu và chịu được sự thay đổi của nhiệt độ nên loại gỗ này đã trở nên quý hiếm. Ở một mức độ nhất định, màu sắc thực sự hấp dẫn khi nói đến đồ nội thất.

Trên đây là những loại gỗ có giá trị nhất trên thế giới hiện nay, và nhiều người muốn sử dụng và sản xuất đồ nội thất từ chúng. Những bề mặt gỗ này rất hiếm và đắt tiền, ngay cả những người giàu nhất cũng không thể mua được.

thietkenoithatatz.com

Nguồn Ảnh: Internet

Chia sẻ:


Bài viết liên quan

zalo
0915178091