Hotline: 0915178091

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ HÀNG MỚI NHẤT 2020

Ngày đăng: 09-11-2020 17:05:05

Thiết kế nhà hàng là một việc rất quan trọng trong kinh doanh nhà hàng. Bởi ngoài những món ăn ngon, dịch vụ tốt, thì cái thu hút ánh nhìn của khách hàng rất quan trọng. Để mang đến tính thẩm mỹ trong nhà hàng, bạn đừng bỏ qua những tiêu chuẩn sau đây.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng

Khu vực ăn uống

Lĩnh vực quan trọng nhất trong kiến trúc của nhà hàng là điều này. Khu vực này đòi hỏi đầu tư vào một kiến trúc không chỉ tuyệt đẹp, độc quyền và đặc biệt mà còn phải rộng rãi và thoải mái. Trong lòng khách hàng, một căn phòng tuân theo những tiêu chuẩn này sẽ nhanh chóng ghi điểm và “nhắc nhở” họ quay lại mỗi lần. Vì vậy, đây là nơi bạn cần đầu tư kiến trúc một cách khắt khe và chi tiết nhất.

Phòng bếp, khu sản xuất

Đối với các đầu bếp để tạo ra những món ăn ngon cả về hình dáng và độ đặc, khu vực chế biến thực phẩm có thể được coi là nơi khơi nguồn cảm hứng bất tận. Căn phòng này cũng phải đảm bảo các yêu cầu về độ rộng hoặc không được quá rộng rãi, nhưng để người đầu bếp thỏa trí tưởng tượng và thăng hoa trong quá trình nấu nướng thì cần phải thông thoáng. Đặc biệt, để phục vụ khách hàng tốt hơn, các kiến trúc sư có thể định lượng bố cục cho các khoảng thời gian "tối đa" khi quy hoạch vị trí này.

Xét một cách trực tiếp và gián tiếp, nhà bếp quyết định sự thành công của thiết kế nhà hàng. Tiêu chuẩn phục vụ và thành công trong kinh doanh của nhà hàng đến từ khu vực bếp này, vì vậy các kiến trúc sư có thể giúp bạn khai thác tốt nhất căn phòng này.

Từ việc tiếp nhận sản phẩm, bảo quản, chuẩn bị thức ăn, tinh chế, nấu nướng, rửa bát, các kiến trúc sư có thể định lượng diện tích toàn diện của từng khu… Đặc biệt, một văn phòng nhỏ sẽ được đặt để xử lý khu vực này.

Quầy bar

Đây là căn phòng đảm bảo mọi điều kiện, vừa tạo cảm giác thoải mái khi hoạt động cho công nhân, vừa đảm bảo cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Quầy tính tiền, cũng là vị trí cuối cùng trước khi khách hàng rời quán, là nơi khách hàng phải rút hầu bao để thanh toán cho dịch vụ ăn uống của mình.

Vì vậy, để tạo được hình ảnh thuận tiện, thân thiện và ấn tượng cho nhà hàng của mình, bạn phải quy hoạch không gian quầy. Một số yêu cầu riêng nhất định phải dựa trên bản chất của quầy thanh toán. Chênh lệch giữa hai tầng, ví dụ, ít nhất là 25 cm và nó thường được kết nối với phòng về cấu trúc đồ nội thất. Chiều dài quầy bar phụ thuộc vào phòng và quy mô phục vụ nhà hàng, nhưng chiều rộng của bàn bar thường dao động trong khoảng 40 - 60 cm.

Các phòng chức năng khác

Ngoài 3 không gian thiết yếu trên, việc định lượng các không gian khác khi quy hoạch nhà hàng là rất quan trọng như nhà vệ sinh, khu vực trang trí ... Điều đó phụ thuộc vào chủ đề, quy mô và vị trí của nhà hàng mà chủ đầu tư lựa chọn.

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng, nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công nội thất nhà hàng, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Chia sẻ:


Bài viết liên quan

zalo
0915178091